Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi ! Máy quét siêu âm trong điện thoại thông minh
Chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống phun sương làm mát, tưới cây tự động______Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo sản phẩm có chất lượng nhất và chế độ bảo hành chu đáo_______ Địa chỉ số 1: số 10 - Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội ______Địa chỉ số 2: phòng 402 - tòa nhà 2H - số 18 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Máy quét siêu âm trong điện thoại thông minh PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 11 Tháng 8 2013 10:36

   Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra máy quét siêu âm đầu tiên trên thế giới cho điện thoại thông minh. Đây có thể là một cuộc cách mạng trong chăm sóc sức khỏe cho những nước đang phát triển.

Máy quét siêu âm MobiUS cắm vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để cung cấp hình ảnh trên màn hình một cách nhanh chóng. Các nhà phát minh tin rằng, tính linh động của thiết bị và giá thành thấp là bước đột phá trong chăm sóc y tế ở các nước thế giới thứ ba.

Máy quét siêu âm trong điện thoại thông minh
Ảnh: Gizmodo.com

Máy quét siêu âm sử dụng sóng âm thanh tần số cao để tạo ra hình ảnh một số bộ phận cơ thể để giúp chẩn đoán bệnh, thường dùng để tạo hình em bé trong bụng mẹ, quét các cơ quan như tim, phổi, gan, túi mật, vùng ngực. Máy siêu âm thông thường có giá thành cao, cồng kềnh thường đặt trong bệnh viện hoặc phòng khám nên khó phổ biến ở những nước nghèo. Để giải quyết khó khăn này các nhà khoa học đã dành 3 năm nghiên cứu MobiUS, có thể truyền tải hình ảnh di động trên mạng di động hoặc wifi.

Máy quét siêu âm tương thích với các điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng dùng hệ điều hành của Apple hoặc Android. Chi phí cho MobiUS là 7.000 bảng so với máy siêu âm thông thường là 60.000 bảng Anh. Báo Daily Mail dẫn lời Sailesh Chutani, Giám đốc điều hành Hãng MobiSante sản xuất MobiUS cho biết vì giá thành đắt và cồng kềnh, không linh động nên dòng máy siêu âm cũ có đến 70% người nghèo trên thế giới không tiếp cận được với dịch vụ này. MobiUS là chìa khóa để cải thiện việc tiếp cận và giảm chi phí.

Ông Chutani cho biết giao diện MobiUS rất đơn giản nên có thể làm chủ nó chỉ trong vài phút. MobiUS dễ dàng kết nối mạng, lưu trữ, chia sẻ hình ảnh để chẩn đoán từ xa.

 

                                                                                                                         Theo: tinkhoahoc.com.vn

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 11 Tháng 8 2013 10:40
 

Sản phẩm bán chạy

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 5

Tư vấn khách hàng

Tư vấn kỹ thuật 1
DĐ: 0946 901 866
Tư vấn kỹ thuật 2
DĐ: 0971 327 222
Tư vấn bán hàng
Phone: 024.3 766 9737

Bản quyền thuộc về : Phòng Vật lý & Điện tử
Địa chỉ: Phòng 108 - số 10 - Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội.
SĐT: 024.37669737. DĐ 094.6901866. Email : nvkha@iop.vast.vn