Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi ! Plasma "lạnh", khắc tinh của vi khuẩn
Chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống phun sương làm mát, tưới cây tự động______Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo sản phẩm có chất lượng nhất và chế độ bảo hành chu đáo_______ Địa chỉ số 1: số 10 - Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội ______Địa chỉ số 2: phòng 402 - tòa nhà 2H - số 18 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Plasma "lạnh", khắc tinh của vi khuẩn PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ năm, 18 Tháng 2 2016 05:38

     Chúng ta sẽ không cần tới thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn ở các vết thương và viêm nữa. 

    Các nhà khoa học mới phát hiện ra một cách diệt khuẩn tốt hơn rất nhiều so với thuốc kháng sinh. Giải pháp này không phải là một loại thuốc mới mà là một tiến bộ của ngành vật lý học: plasma lạnh.
 
    Lạnh ở đây không được hiểu theo nghĩa thông thường mà chỉ là trái ngược với sức nóng vốn rất nổi tiếng của plasma. Plasma là dạng chất trong đó các chất bị oxy hóa mạnh và đôi lúc người ta gọi đây là trạng thái thứ 4 của vật chất bên cạnh các trạng thái quen thuộc là rắn, lỏng và khí.
 
 
    Thông thường, plasma chỉ tồn tại ở nhiệt độ hàng ngàn độ C và plasma nóng được dùng để vô trùng các thiết bị trong phẫu thuật.
 
    Plasma lạnh sẽ có nhiệt độ gần với nhiệt độ thông thường hơn. Một số nhà nghiên cứu gần đây đã có thể tạo ra plasma ổn định ở nhiệt độ 35 tới 40 độ C ở áp suất khí quyển thông thường. Người ta hoàn toàn có thể động vào plasma lạnh mà vẫn không bị bỏng.
 
   Các nhà khoa học tại Moscow, Nga sau khi tạo ra plasma lỏng đã thử nghiệm xem liệu nó có thể diệt các loại vi khuẩn không. Họ dùng một ngọn đuốc plasma lạnh trong phòng thí nghiệm để chống lại 2 loại vi khuẩn thường gặp ở các vết thương. 2 loại vi khuẩn cứng đầu này không sợ thuốc kháng sinh vì chúng có một lớp vỏ bảo vệ khá chắc chắn. 
 
   Sau 5 phút, ngọn lửa plasma lạnh giết chết 99% vi khuẩn được đặt trên đĩa thí nghiệm và sau 10 phút, 90% vi khuẩn có tại một vết thương trên mình chuột thí nghiệm cũng bị diệt. Ngọn lửa này có thể được chĩa vào riêng một khu vực nhỏ nên các bộ phận xung quanh hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
 
   Plasma lạnh có thể diệt vi khuẩn trên vết thương trong khi không làm hại tới các cơ quan khác, đây là điều có ý nghĩa lớn. Ngoài ra, việc nó diệt được vi khuẩn nhờn thuốc kháng sinh cũng mở ra một tương lai mới trong y học.
 

   Nếu được phát triển rộng rãi, người bệnh sẽ không cần dùng nhiều thuốc kháng sinh và nhờ đó tránh được các tác dụng phụ vốn rất thường gặp.

 

Sản phẩm bán chạy

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 5

Tư vấn khách hàng

Tư vấn kỹ thuật 1
DĐ: 0946 901 866
Tư vấn kỹ thuật 2
DĐ: 0971 327 222
Tư vấn bán hàng
Phone: 024.3 766 9737

Bản quyền thuộc về : Phòng Vật lý & Điện tử
Địa chỉ: Phòng 108 - số 10 - Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội.
SĐT: 024.37669737. DĐ 094.6901866. Email : nvkha@iop.vast.vn